Quy Trình Trao Đổi Vẽ Tranh Tường Mầm Non Với 8 Bước – CIDIART

Quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non 8 bước cơ bản

Bài viết này phần lớn sẽ phục vụ các bạn cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường, không chia sẻ chiêu trò mà là cách làm việc hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu xem các bước vẽ tranh tường mầm non bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn các bước cơ bản vẽ tranh tường mầm non

Quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường sẽ có một khác nhau. Mình dựa vào kinh nghiệm ngành nghề cùng với kiến thức trau dồi được tổng hợp lại thành những bước cơ bản dưới đây.

  1. Tiếp nhận và trao đổi thông tin với khách hàng
  2. Khảo sát mặt bằng thực tế
  3. Lên mẫu tranh tường phù hợp với yêu cầu và không gian
  4. Thiết lập bảng báo giá vẽ tranh tường mầm non
  5. Ký hợp đồng thương thảo
  6. Thi công vẽ tranh tường mầm non theo HĐ đã ký.
  7. Nghiệm thu sản phẩm và thanh lý hợp đồng
  8. Bảo hành sản phẩm tranh tường mầm non

Tiếp nhận và trao đổi thông tin với khách hàng

Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho bạn, đây là sự khởi đầu để chúng ta có thể đi hết quy trình 8 bước cơ bản. Khách hàng vốn luôn mong muốn có một cảm giác an tâm khi trao đổi cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường mầm non. Việc trao đổi giúp cả khách hàng và bên cung cấp dịch vụ hiểu nhau hơn và xúc tiến quá trình làm việc nhanh hơn. Trao đổi với khách hàng ngày nay đã đơn giản hơn rất nhiều với rất nhiều phương tiện truyền thông hỗ trợ: phone, facebook, zalo, emai….

Trao đổi với khách hàng

Trao đổi với khách hàng

Trong quá trình trao đổi chúng ta có thể cho khách hàng thấy được tổng quan của quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non của mình như nào? Người tiếp nhận thông tin phải là người có đầy đủ thông tin về ngành nghề cũng như kỹ thuật của người chăm sóc khách hàng.

Trao đổi với khách hàng đôi khi chỉ là thấu hiểu câu chuyện của họ và cố gắng gây thiện cảm nhiều nhất có thể. Khách hàng có thể sẽ chưa đưa ra quyết định nhưng với những gì bạn thể hiện chắc chắn bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên. Chúng ta cũng có thể chia sẻ một vài thông tin cho khách hàng như: phong cách làm việc, giá cả, đội ngũ nhân sự…

Khảo sát mặt bằng thực tế là bước quan trọng của quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non.

Nếu bạn may mắn và có khả năng thuyết phục hẳn bạn đã kết thúc câu chuyện ở bước trao đổi cùng khách thuận lợi. Hãy chủ động hẹn lịch khảo sát mặt bằng với khách hàng. Chúng ta cũng không hoàn toàn chủ động hẹn lịch cho tất cả các cuộc trao đổi.

Khi nào bạn cần hẹn khách hàng để khảo sát và tư vấn trực tiếp, mình nghĩ bạn nên đọc thêm bài viết này: Khi nào cần lược bỏ khách hàng để tránh mất thời gian của hai bên.

Khảo sát mặt bằng

Khảo sát mặt bằng vẽ tranh tường

Việc khảo sát thực tế mặt bằng thi công giúp bạn có góc nhìn đầy đủ về dự án mình đang tiếp nhận. Qua đó sẽ đưa ra một báo giá chính xác cho khách hàng cũng như lên cho mình một kế hoạch thi công đảm bảo chất lượng nhất. Khảo sát mặt bằng giúp bạn tính toán nguyên vật liệu, điều kiện thi công,…

Riêng cá nhân mình những job nào có quy mô lớn một chút hoặc cơ hội chắc chắn cũng như khách hàng chủ động yêu cầu và đưa ra điều khoản đặt cọc mình sẽ lên lịch. Hợp lý mà đúng không các bạn? 🙂

Lên mẫu thiết kế tranh tường mầm non cho khách hàng

Thực sự đây là bước làm việc khiến mình cảm thấy phức tạp và đau đầu nhất ở Việt Nam. Tại sao vậy? Khách hàng luôn mong muốn nhìn thấy được điều bạn muốn làm còn bạn luôn sợ những gì mình làm sẽ không được trả chi phí thích đáng.

Bản thân mình đã gặp nhiều vụ kiểu lên mẫu thiết kế xong khách nói không thích sau đó sửa lại khách hàng duyệt nhưng đến bước báo giá lại là chuyện khác. Có những lần cho dù mẫu bạn lên khách đã rất ưng rồi nhưng quyết định không lựa chọn bạn để thi công vì chi phí cao so với đơn vị khác.

Lên mẫu thiết kế cho không gian

Lên mẫu thiết kế cho khách hàng

Vậy mình đã phải làm gì để tránh xa và hạn chế những trường hợp như vậy. Ok! tất cả mọi trao đổi nên rõ ràng và có văn bản pháp lý đoàng hoàng. Ngay sau bước tư vấn khảo sát mình sẽ luôn chủ động đặt vấn đề rằng bên mình hoàn toàn giải quyết được những gì khách hàng đưa ra. Mình thường gửi hồ sơ năng lực, bạn có thể gửi những dự án bạn đã làm để thuyết phục khách hàng của mình.

Hồ sơ năng lực cidiart

Hồ sơ năng lực

Hãy đặt vấn đề khách hàng nên đặt cọc một khoản chi phí tối thiểu để lên mẫu tranh tường, ít ra nếu có hỏng bạn còn nhận được khoản thù lao công sức làm việc và lên mẫu đã. Quy trình lên mẫu bạn cũng cần khéo léo để khách hàng cảm thấy sự chuyên nghiệp và hài lòng. Khi khách hàng đã tương đối ưng mẫu của bạn bạn cần chia sẻ báo giá ngay vì báo giá phụ thuộc vào mẫu tranh tường. Đối với các đơn vị uy tín và có cách làm việc chuyên nghiệp thì bước báo giá bạn đã phải trình bày ngay từ đầu cho từng phương án lên mẫu rồi.

Thiết lập bảng báo giá hợp lý với quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non

Dịch vụ vẽ tranh tường mầm non hay vẽ tranh tường nào đó khác cũng rất khó có một báo giá rõ ngay từ đầu nếu không có trao đổi. Khi đã đi qua các bước bên trên bạn hoàn toàn tự tin đưa ra mức giá cho mẫu tranh đó thay vì con số là một khoảng giá.

Bảng giá vẽ tranh tường mầm non

Bảng báo giá vẽ tranh tường mầm non tại CIDIART (Click vào đây để có giá mới nhất)

Báo giá cần phải cân đối về các yếu tố nhân công, nguyên vật liệu, thời gian, diện tích, mẫu tranh, truyền thông… Điều đặc biệt quan trọng là hãy báo giá theo đúng năng lực nữa. Mình không quá đi sâu vấn đề này ở đây nhưng bạn có thể xem thêm cách lên bảng báo giá: Click để xem thêm! Đây là một bài viết rất đầy đủ và tâm huyết của mình.

Hợp đồng thương thảo về quy trình vẽ tranh tường mầm non

Bạn nên có một hợp đồng cho dù là làm việc một mình, hay là đội nhóm đi nữa. Cuộc sống vốn dĩ không phải lúc nào cũng em đẹp như câu chuyện cổ tích. Việc khách hàng gây khó khăn, những phát sinh không đáng có trong trao đổi.

Quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non

Có một văn bản thương thảo với sự cam kết của hai bên giúp bạn tự tin hơn khi làm việc cũng như cho thấy bạn chuyên nghiệp. Trong hợp đồng hãy nhắc đến các vấn đề về mẫu tranh, giá thi công, thời gian hoàn thiện, nghiệm thu, bảo hành… để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Thi công theo đúng quy trình vẽ tranh tường mầm non đã thoả thuận trong hợp đồng

Thi công đúng theo như thoả thuận trong hợp đồng là điều bạn nên làm. Điều này khiến khách hàng cảm thấy yên tâm hơn và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn. Con đường đi như nào thì phần lớn khách hàng sẽ chỉ quan tâm đến cam kết trong hợp đồng cũng như sản phẩm thực tế.

Đội ngũ nhân viên đang thi công

Thi công vẽ tranh tường

Bạn cũng có thể chia sẻ với khách hàng của mình về quy trình thi công vẽ tranh tường mầm non của bạn sẽ như nào? Một số khách hàng nếu chỉ thấy những nét phác thảo sẽ rất sốt ruột. Vậy hãy cho họ thấy quy trình thi công để khách hàng có thể yên tâm đợi đến khi thành phẩm hoàn thiện.

Nghiệm thu sản phầm và thanh lý hợp đồng

Sau khi hoàn thiện tác phẩm vẽ tranh tường cả bạn và khách hàng đều rất háo hức khi được đánh giá lại thành quả của mình. Hãy cho khách hàng thấy những gì bạn đã thực hiện so với cam kết ban đầu bạn đưa ra. Điều này một lần nữa nhấn mạnh giá trị bạn mang lại cho khách hàng. Qúa trình nghiệm thu cũng nên cần có những xác nhận cam kết bằng văn bản giữa hai bên. Bạn nên đưa rõ các thông tin liên quan đến nghiệm thu trong quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non.

Nghiệm thu thành phẩm

Bảo hành sản phẩm tranh tường mầm non

Thông thường con số bảo hành cho một tác phẩm do đơn vị thi công chủ động đưa ra cho khách hàng. Bảo hành nằm trong điều khoản của hợp đồng nên bạn cần lưu ý các điều kiện về mặt bằng thi công, thời tiết, và các yếu tố ngoại cảnh tác động đến. Phân biệt rõ ràng đâu là lỗi của đơn vị thi công đâu là lỗi phát sinh do quá trình sử dụng.

Bảo hành bảo quản tranh

Thời gian bảo hành cũng dựa vào kinh nghiệm đối với các không gian có điều kiện thi công không thực sự tốt. Bảo hành cũng nên phân loại theo khu vực vẽ tranh trong nhà hay ngoài trời, trên tường hay trên các chất liệu khác…

Sản phẩm tranh tường mầm non được CiDiART thực hiện có độ bền trên 10 năm nếu không có tác động khắc nghiệt của môi trường cũng như con người. Chúng tôi luôn cam kết mọi thủ tục đều đi đúng với quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non.

Tổng kết nội dung về quy trình trao đổi vẽ tranh tường mầm non mình chỉ muốn có thể giúp đỡ một số bạn mới vào nghề có thêm tư liệu. Mọi thông tin cung cấp chỉ mang tính tổng hợp từ kinh nghiệm bản thân. Mọi người có thể chia sẻ ý kiến để mình hoàn thiện nội dung hơn cho lần chỉnh sửa tới.

CIDIART

Nguồn bài viết : Quy Trình Trao Đổi Vẽ Tranh Tường Mầm Non Với 8 Bước – CIDIART

Đăng bởi Vẽ Tranh Tường CIDI

Vẽ tranh tường CIDI ART luôn định hướng dẫn đầu về lĩnh vực thiết kế tranh tường theo yêu cầu. Chúng tôi cùng đội ngũ hoạ sĩ thiết kế trẻ tài năng đến từ khối trường đại học mỹ thuật và thiết kế đồ hoạ sẽ mang đến không gian mới cho riêng bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: